Khởi nghiệp từ quà quê

“Đặc sản miền Trung – Ngạc Nhiên” là một trang bán hàng trên mạng xã hội Facebook. Sản phẩm chủ yếu của cửa hàng online này là các loại nông sản có xuất xứ từ Quảng Ngãi như hành, tỏi Lý Sơn, cá bống sông Trà, mắm cá cơm chua, mắm nhỉ Đức Lợi, bánh tráng, đường phổi... Cô chủ của cửa hàng kinh doanh online trên là chị Trần Thị Ngọc Diên (34 tuổi), quê ở huyện Tư Nghĩa, hiện đang công tác ở TP.Hồ Chí Minh.

 

Xa quê hương, nỗi nhớ những bữa cơm nhà luôn gợi nhắc niềm đam mê muốn mang những món quà quê đến với mọi người, nhất là những người con xa quê đến nơi khác lập nghiệp. Rồi cứ mỗi dịp về quê vào lại thành phố, chị hay có thói quen tặng quà cho đồng nghiệp, hàng xóm nơi mình ở một ít tỏi Lý Sơn, hay vài lon mạch nha nếp Mộ Đức, hoặc ký đường phèn... Một lần chị không kịp mua quà quê để tặng, nên đến chợ bà Hoa, ở quận Tân Bình (TP.Hồ Chí Minh) tìm mua tỏi Lý Sơn, sau vài lần thì quen luôn chủ cửa hàng người Mộ Đức.

Thế là giữa năm 2015, chị Diên bắt đầu ý định kinh doanh quà quê. Công việc khá vất vả, vì chị vừa phải hoàn thành công việc ở cơ quan, vừa phải nghiên cứu thị trường, lên kế hoạch phù hợp cho những thực phẩm mình muốn kinh doanh, tìm kiếm nguồn cung đảm bảo...

“Được làm nhịp cầu đưa hương vị quê nhà đến với mọi người, mình cảm thấy hạnh phúc, cảm giác như chính mình mời bạn bữa cơm đong đầy dư vị quê hương. Quảng Ngãi có nhiều đặc sản, nhưng lâu nay người ngoài tỉnh ít biết đến. Người xa quê cũng khó tìm nơi bán đặc sản quê ở xứ người. Tôi thấy đây là cơ hội để mình thực hiện đam mê kinh doanh, góp phần đưa đặc sản quê hương tới nhiều tỉnh, thành trên cả nước”, chị Diên tâm sự.

TIN LIÊN QUAN